Tài liệu - Giáo án

5 dieu

Hoạt động nhà trường

Sắp xếp tin

Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm

Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm không chỉ truyền đạt kiến thức cho các cháu một cách thụ động mà các nhà giáo cần phải tạo ra các điều kiện, các cơ hội để mọi đứa trẻ được chủ động, sáng tạo, được tích cực hoạt động, tự chiếm lĩnh kiến thức và kinh nghiệm. Để đạt được điều này, người giáo viên cần nắm được hứng thú, nhu cầu, trình độ, khả năng của từng trẻ trong lớp, trên cơ sở đó lựa chọn được nội dung, phương pháp phù hợp với từng nhóm, từng cá nhân trẻ.

Cầu vồng sau mưa

Chiều ngày 30/9, Siêu bão Wutip (bão số 10) kinh hoàng đã hoành hành suốt hơn 4 giờ đồng hồ tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị; bão qua để lại cho người dân Quảng Bình nói riêng và đồng bào các tỉnh miền Trung nói chung nhiều nỗi đau và mất mát.

Dòng cảm xúc...

Để mở đầu cho dòng cảm xúc đang lắng đọng, người viết xin mượn lời nhà thơ Quách Mạt Nhược (Trung Quốc) nói về nghề giáo: "Mặt trời mọc, mặt trời tắt. Trăng tròn rồi trăng lại khuyết. Nhưng ánh sáng người thầy không bao giờ tắt".

Một buổi học thực tế thú vị!

Nhà sách Nguyễn Văn Cừ là điểm đến lí tưởng cho các con học sinh khối 1, khối 2 sau bài học lí thuyết “Văn minh khi đi siêu thị”. Sáng ngày 5/7/2013, không khí các lớp học khu vực khối 1, 2 chợt náo nhiệt lạ thường. Trước giờ lên xe các con bắt đầu “bàn tán”, kể cho nhau nghe những lần được cùng bố mẹ đi siêu thị và những dự định của mình khi đến nhà sách.
ĐỊA CHỈ
Lâm Hóa – Tuyên Hóa - Quảng Bình